Thursday, February 17, 2011

New Family Member

เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ครอบครัวเราตัดสินใจมอบความรักที่มีเหลือเฟือให้กับเพื่อนร่วมโลกสี่ขาซัก 1 ตัว ก็เลยพากันไปที่ Animal Shelter เลือกแมวพลัดหลง แมวที่ไม่มีใครต้องการ โดยเฉพาะตัวที่คอพาดเขียงรอเค้าฉีดยาปลิดชีวิตให้พ้นทุกข์ไปจากโลกนี้ หรือเรียกง่ายๆ ว่า “จ่อคิวตาย” อยู่ พอสบตาก็สงสาร เอามาลูบมากอดก็ไม่ค่อยเฟรนด์ลี่เท่าไหร่ แต่ว่าได้เลือกมันแล้ว ก็ไม่อยากไปสบตาตัวไหนๆ อีก พยายามเข้าใจและคิดไปเองว่า มันมาจากบ้านที่แมวหมาเยอะแยะ เป็น outdoor cat ไม่ค่อยได้สุงสิงกับคนเท่าไหร่ มา มะ มาดูหน้าดูตาหนุ่มน้อยตัวใหม่ของบ้านค่ะ

IMG_2068-s

แมวหนุมน้อยตัวนี้อายุ 1.5 ขวบ เราให้ชื่อว่า Toby แต่ชื่อที่เจ้าของเดิมเรียกคือ Alex พ่อบ้านของอิชั้นไม่ชอบชื่อ “อะเล็กซ์” ค่ะ บอกว่าถ้าจะชื่ออะเล็กซ์ต้องเเป็น Alexander เดอะเกรท ด้วย ชื่อยาวเป็นวาเชียววุ๊ย ตานี้อิพ่อบ้านตั้งให้ว่า Tom หรือ Tom-Cat หรือ Tom the Cat หรือ Tom & Jerry โน่นเลย สรุปว่า เจ้าแมวตัวนี้ชื่อทอมอยู่วันนึง อิชั้นก็ทักท้วงว่าจะบ้าป่าว ลูกชายชื่อกลางก็ทอม คนรู้จักที่ชื่อทอมก็เยอะแยะ เอาเป็นว่าให้มันชื่อ “โทบี้” ดีกว่ามั๊ง สมาชิกทุกคนในบ้านเห็นว่าชื่อโทบี้เหมาะสมดี ก็เป็นว่าจบเรื่องชื่อของแมวค่ะ

page-617

แมวตัวนี้เป็นแมวที่เค้าเรียกว่า American Domestic Short Hair ส่วนสีคือ Gray-Silver Tabby ค่ะ พอมาอยู่กับเราได้ 1 วัน เจ้าโทบี้ก็รู้สึกว่า living hell 55555 ไม่ต้องเดาค่ะ ไอ้ตี้ค่ะไอ้ตี้ ไล่กวด ฯลฯ สารพัดที่จะรังแก รังควานแมว ถ้ามันพูดได้ มันคงบอกว่า รู้งี้ตายไปซะยังจะดีกว่า อิชั้นเลยรู้สึกว่า เราทำบุญหรือทำบาปวะเนี่ย นอกเหนือไปจากไอ้ตี้ก่อกวนแล้ว ก็ดูเหมือนว่าโทบี้มันก็ดูมีความสุขดี รู้จักใช้ litter box ไม่ทำสกปรกเลอะเทอะ ติดคน ชอบคลอเคลีย อยู่ใกล้ๆ ห้องไหนเงียบปิดไฟมืด ก็ตามไปอยู่ห้องที่อึกทึกทีวีดังลั่น 5555 ดังแค่ไหนก็นอนสงบดีค่ะ

จริงๆ เราจะมีแมวเด็กหญิงอีกตัวมาเป็นสมาชิกใหม่ในเร็ววันนี้ด้วยค่ะ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังที่หลัง แล้วก็จะเล่าเรื่องความเป็นไปเป็นมาของนิ๊งหน่องแมวตัวเก่าให้ฟังด้วย วันนี้เท่านี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมาอัพเดทค่ะ

No comments: