Saturday, October 24, 2009

วันดีๆ สำหรับครอบครัวเรา

 

piya_day

เมื่อวานเป็นวันปิยะมหาราช (ปิยมหาราช… กลัวสะกดผิดจังเลย) แล้วก็เป็นวันเกิดของลูกชายนายสก๊อตตี้ เมื่อวานก็ครบ 3 ขวบแล้วครอบครัวของเราก็ได้ granted เรื่องที่แด้ดดี้รับหนูดีเป็นบุตรบุญธรรม ก่อนเข้าไปในศาลพ่อก็บอกลูกว่า ไม่ว่าจั๊ดจ์จะแกร๊นต์หรือไม่ ลูกก็เป็นลูกพ่อวันยังค่ำ You are and will always be my daughter. พอออกมาจากศาล..อิแม่มันก็ เฮ้อ….. จบๆ ซะที ตุ๊มต่อมอยู่หลายสัปดาห์แล้ว งานนี้ต้องกราบขอบคุณคุณพี่ชายใหญ่และพี่หญิงใหญ่รวมทั้งคุณยายที่เมืองไทยที่เป็นธุระจัดการเรื่องเอกสารที่ทางนี้ต้องการได้อย่างสมบูรณ์ ซาบซึ้งมากๆ โดยเฉพาะคุณพี่เขยที่ทำทุกอย่างเพื่องานนี้อย่างสุดหัวใจ หนูดีและแม่กราบขอบพระคุณคุณลุงมา ณ ตรงนี้เลยนะคะ (โชคดีเน๊าะที่มีพี่เขยเป็นทนายใหญ่ 555 ไม่งั้นพี่หญิงเอ๋อของดิฉันยังคง “งม” อยู่แถวไหนก็ไม่รู้แน่เลย 5555 โปรดสังเกต อิแม่มันอ้วนมากกกก…. ไม่ได้ท้องนะเฟ้ย อ้วนเฉยๆ 55555)

IMG_6181-s

จากนั้นก็ไล่อีรอมกลับไปโรงเรียน ตัวอีรอมเองไม่อยากไป แต่พ่อมันไล่ให้ไป เพราะเสร็จธุระจากศาลก่อน 9 โมงเช้า (ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้น) อิชั้นกะซะมีและเบิ๊ดเดบอยก็พากันไปทานเช้าที่ Perko’s ภัตตาคารประจำตระกูล แล้วไปจัดการธุรกรรมเล็กๆ ที่ธนาคาร ไปงีบต่อที่บ้าน แล้วอีแม่มันก็ต้องบึ่งไปเฟะโน่ตามลำพัง เพื่อไปรับเค้ก ผิดหวังเล็กๆ เค้กไม่สวยอย่างไอ้เจ้าของร้านคุยไว้ แถมต่างจากรูปที่เราเลือก คือคล้ายๆ น่ะ แต่ไม่เหมือน 40 เหรียญนะคะ เค้กอร่อยดีเลยให้อภัย 555

จากนั้นก็พากันไปโรงเรียนลูก เพราะเค้ามีงาน Carnival หาตังค์ให้ไอ้พวกเกรด 6 ไปแค้มป์ นอกเหนือไปจากที่พ่อแม่ต้องจ่ายคนละ 200 เหรียญ เค้ามีอะไรให้ซื้อก็ซื้อ เค้ามีอะไรขายให้กินก็ซื้อกิน เค้ามีเกมส์ให้เล่นก็ไปจ่ายตังค์เล่น ตามประสาผู้ปกครองที่ดี ไอ้ตี้วิ่งๆๆๆๆๆๆ เหมือนกินยาม้ามา อิแม่มันสบายหน่อยเพราะพ่อมันไปด้วย เลยได้เดินนวยนาดย้ายพุงอย่างสบายใจเฉิ่บ ให้มันไปไล่กวดกันเอาเอง 5555 ส่วนอีรอมเค้าก็สนุกสนานมากมาย พ่อให้ 20 ไปซื้อคูปองพาเพื่อนเล่นเกมส์ต่างๆ รวมทั้งพากันไปให้เค้าสเปรย์สีใส่หัวกบาลกัน (ไม่ได้พ่นยาฆ่าเหานะ) เสื้อแดงนั่นคุณครูประจำชั้นของหนูดีเค้า (รูปวันนี้เหลืองๆ เพราะไม่รู้ไอ้ตัวไหนไปเซ็ตเป็นโหมดใต้น้ำไว้ ปรับเปลี่ยนให้ดูดีขึ้นได้แค่นี้แหละ ฮึ่ม)

page-455

พอออกจากโรงเรียนก็พากันไปต่อที่บัฟเฟ่ต์ร้านประจำ รอให้โคตรผัวโผล่มากันครอบครัวเราก็แด๊กอิ่มกันแล้ว 555 กินๆ คุยๆ พออยากกลับบ้านกันแล้วก็เอาเค้กออกมา เจ้าก๊อตตี้ไม่สามารถละสายตาจากเค้กได้ 5555 มือก็กวัดไกวจะเอาธอมัสไขลานนั่นออกมาจากเค้กให้ได้ เทียนก็ไม่ได้เตรียมไป ดีว่าอีเจ้เค้ามีเก็บไว้ เสร็จแล้วก็ตัดๆ เค้ก แจกๆ แบ่งๆ กันไป พวกเราก็กลับบ้านมาแกะของขวัญไอ้ตี้กัน ดูหนัง แยกย้ายกันไปนอนหลับอุตุ หลังจากที่นอนไม่หลับกันมาหลายคืน คร่อกกกก….ฟี้…zzzzzz It’s just another one fine day for our family…

page-456


Father and Daughter (Paul Simon)

If you leap awake
In the mirror of a bad dream
And for a fraction of a second
You cant remember where you are
Just open your window
And follow your memory upstream
To the meadow in the mountain
Where we counted every falling star
I believe the light that shines on you
Will shine on you forever
And though I cant guarantee
There’s nothing scary hiding under your bed
I'm gonna stand guard
Like a postcard of a Golden Retriever
And never leave till I leave you
With a sweet dream in your head
I’m gonna watch you shine
Gonna watch you grow
Gonna paint a sign
So you’ll always know
As long as one and one is two
There could never be a father
Who loved his daughter more than I love you
Trust your intuition
Its just like going fishing
You cast your line
And hope you get a bite
But you don’t need to waste your time
Worrying about the market place
Try to help the human race
Struggling to survive its harshest night
I’m gonna watch you shine
Gonna watch you grow
Gonna paint a sign
So you’ll always know
As long as one and one is two
There could never be a father
Who loved his daughter more than I love you
I’m gonna watch you shine
Gonna watch you grow
Gonna paint a sign
So you’ll always know
As long as one and one is two
There could never be a father
Who loved his daughter more than I love you

 

 

The greatest gift I ever had Came from God,

and I call him Dad!

Rommy-01

No comments: