Thursday, May 20, 2010

การเมือง เรื่องรกใจ

Red-01

วันนี้ขอพูดถึงเรื่องที่กำลังร้อน ระอุ ครุ กรุ่น ควันโขมงอยู่ดีกว่า รอไปหลายๆ วัน…เดี๋ยวจะลืมหมด มิได้อารมณ์ 555 ใครที่ไม่รู้จักอิชั้นดีก็คงไม่ทราบว่าอิชั้นจริงๆ แล้วเป็นคนไม่สนใจเรื่องการเมืองเลย ไม่ว่าจะเบื้องลึก เบื้องตื้น ก็ติดตามอยู่ห่างๆ ห่างงงงงงงงงง…. แบบโคตรห่างเลยแหละ นอกเหนือไปจากถูกยัดเยียดให้ดูให้ชม ให้ฟัง ให้อ่าน ตามทีวี วิทยุและหน้าหนังสือพิมพ์ ไม่เคยแม้แต่อยากจะเงี่ยหูฟังทีวี หรือชายตามอง นสพ. หน้าการเมืองค่ะ อิชั้นคิดว่าคนเราอยู่ดีๆ จะไปเป็นนักการเมืองทำไมถ้าไม่หวังผลประโยชน์ ต้องทุ่มเท ต้องลงทุน ต้องเวิ๊กฮ๊าดมากค่ะ กว่าจะได้เข้าไปร่วมวงศ์ไพบูลย์แดกยัดฟูกยัดหมอนกัน ไม่ใช่นึกอยากเป็นก็ไปเป็นได้เลยนะ บางทีฆ่าแกงกันเลยก็มีไอ้พวกนักการเมืองเนี่ย พอได้เป็นแล้ว จะแด๊กมากแด๊กน้อย ก็แล้วแต่ค่อตพ่อต่อตแม่อบรมสั่งสอนมา บางคนก็รับทานสำรวมไม่บุ่มบ่าม แดกไปเรื่อยๆ จุบๆ จิบๆ แต่ไม่รู้อิ่ม บางคนก็ตะกละมูมมาม ปากเลอะเทอะ มือไม้เปรอะเปื้อนให้เค้าจับได้ ทุเรศจริงๆ

page-3

บล็อกนี้อยากจะพล่ามถึงความในใจหลายๆ เรื่องเกี่ยวกับความคิดทางการเมืองของอู๋ (คนเดียว ไม่เกี่ยวกับใคร) มิใช่เอ๊กสะเปิด มิได้มาชวนใครทะเลาะ อิชั้นไม่เคยไปแขวะเพื่อนๆ ที่มองต่าง คิดต่าง แต่โดน (พวก) มันกัด แทะ แขวะ หยิก กระแนะกระแหน แดกดัน สารพัด อยู่ไม่ได้หยุด อย่างว่าแหละค่ะ คนเราอบรมมาต่างกัน เรื่องถ่อย ถุล นี่ต้องดูที่พื้นฐานชีวิตและการอบรมเลี้ยงดูด้วยเน๊าะ อิชั้นเป็นคนที่ไม่ก้าวก่ายความคิด ความเชื่อ ของใคร คนเราต่างจิตต่างใจ รัก ชอบ ชัง เกลียด ไม่เหมือนกัน แล้ว 100 ทั้ง 100 ก็เชื่อว่า “กูถูก - มึงผิด, กูฉลาด - มึงโง่, กูดี - มึงชั่ว” ทั้งน้านนนนน…อย่ามาปฏิเสธเลย เหนือสิ่งอื่นใด…กูถูกที่สุดและฉลาดที่สุดกันทั้งนั้น 5555 อิชั้นไม่เคยไปบังคับข่มขืนใจใคร ต้องชอบเหมือนกู ต้องเกลียดเหมือนกู โถเด็กๆ มันเป็นเรื่องของเมิงงงงง… ไม่ใช่เรื่องของกู (ย่ะ) ไม่เล่นแบบเด็กประถม immature โพดๆ แบบ แกพูดกับมันชั้นไม่พูดกับแก แกไม่ชอบเหมือนชั้น ชั้นจะไม่พูดกับแก แล้วชั้นจะบอกให้เพื่อนไม่ชอบแกด้วย แกไม่ชอบเหมือนชั้น-แกสะเหล่อ เอ่อๆๆๆๆ 555 ตอนนี้ประเทศไทยมาถึงยุคที่…ใครที่มุมมองทางการเมืองต่างกัน ก็ไม่สามารถมาเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง กันได้อีกต่อไป เมื่อก่อนจะได้ยินใครๆ พูดว่า การเมืองและศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน อย่าเอามาคุยในวงเหล้า 5555 ตอนนี้คุยตรงไหนก็ไม่ได้ 555 ตายหล่ะมึง 5555 อ่านแล้วไม่ต้องเดาค่ะ อิชั้นนิยม ชื่นชม พลังประชาชนคนเสื้อแดง 5555

‘I promised. So I’ll stay until the soldiers come and shoot me’

การที่มาชื่นชมชาวเสื้อแดงของอิชั้นนั้นน่าจะต่างจากหลายๆ คน (ไม่ใช่เพราะเป็นลูกคุณนายแดงน๊า …555) เพราะอิชั้นไม่ได้ชื่นชอบชื่นชมเพราะตามใครๆ ไป ทีแรกก็ไม่เล่นกีฬาสีกับใครๆ ทั้งนั้น เฉยๆ อย่าฆ่าอย่าแกงกัน อย่าโกงจนน่าเกลียด อย่าริษยากันจนไร้เหตุผล ก็พอแล้ว อยู่มาวันนึงหลายปีมาแระ สมัยอิตาทักษิณยังเป็นนายก ได้คุยกับคนรู้จักคนนึงแล้วอิชั้นก็พูดชื่นชมไอ้โครงการ 30 บาทนี่ดีเน๊าะ เห็นใครๆ ก็ชมว่าดีๆๆๆๆ ถ้าอยู่เมืองไทยจะได้ใช้บริการมั่ง อินั่นก็เริ่มเลย แม่งห่วย ยาแม่งกระจอก ฯลฯ คือ แม่งงง….โคตรจะไม่ดี ว่างั้นเหอะ อิชั้นก็ ไหงว่างั้นวะ เห็นว่ามีโครงการกู้เรียน เหมือนเมืองนอกเมืองนาเลยนะเฟ้ย หนี้ไอเอ็มเอฟก็ใช้หมดแล้ว ฯลฯ อินั่นก็โฉเฉเลย อ้อ…รักนิยมชื่นชมไอ้ทักษิณหล่ะสิ ก็เลยอ้าวผิดตรงไหน เค้าทำสิ่งดีๆ ให้กับชาติบ้านเมือง มันก็รุกใหญ่ แล้วก็ต่อด้วยก็เพราะอิชั้นเป็นคนบ้านนอก เป็นคนโคราช ถึงได้ชื่นชมทักษิณ พวกบ้านนอก พวกโง่ คนกรุงเทพฯ เค้าไม่ชอบบักทักษิณหรอก ชิชะ อิเชี่ยนี่… อยากบอกคนที่คิดแบบนี้ไว้ตรงนี้เลย คำก็บ้านนอก สองคำก็บ้านนอก สามคำก็ชนชั้นต่ำ กรุงเทพ..ไม่ใช่ ประเทศไทย และคนบ้านนอกที่เค้าเรียนดีมีการศึกษาสูงๆ น่ะเยอะแยะอักโข เป็นเจ้าคนนายคน เป็นผู้บริหาร เป็นชนชั้นนำในหลายๆ สาขาวิชาและธุรกิจ คนเสื้อแดง เป็นหมอ เป็นครูบาอาจารย์ เป็นด๊อกเต้อร์ เป้นครู เป็นนาย เป็นบอส พวกเมิงก็เยอะแนะ ชิชิ เฮ้อ…อธิบายให้คนรูปชั่ว ใจชั่ว สมองฝ่อ เข้าใจอะไรแบบเบิกเนตรคงจะยาก เน๊าะๆๆๆๆ ดักดานต่อไป เมื่อไหร่จะมีปัญญาเอาสนตะพายออกจากตะหมูกวะเนี่ย น่าเห็นใจ คิดว่าตัวเองดี สูงส่ง เพราะว่ามัวอยู่ในกะลา เพราะคิดว่าตามๆ ไอ้พวกใจต่ำที่ว่าตัวเองสูงส่งไปคงจะดูดี แล้วที่บ้านก็คงไม่มีกระจก 5555 เอางี้…หาเก็บกระโหลกกะลาใส่น้ำเยี่ยวแล้วดูเงาหัวตัวเองดู..เด้ออีหล่าเด้อ ….5555

32446_127555543923231_125738264104959_337593_3114443_n

จากนั้นก็อ่านโน่นนี่ ก็อีกนั่นแหละ …บ้านนอก ด้อยการศึกษา ชนชั้นรากหญ้า ฯลฯ สารพัดสารพันคำดูหมิ่นดูแคลนชาวเสื้อแดง อ่านมาก รับรู้มาก ก็..ฮึ่ม.. แถมเห็นความอยุติธรรม ความชั่วร้าย หน้าด้าน..ความ..เหี้ย…. สารพัดจะเล่าได้หมด ก็รู้สึกว่ากู “แดง” นี่หว่า 5555 ก็เท่านั้น พอถึงวันนี้คนเจ็บคนตายเยอะแยะ การประท้วงจบลง ความวุ่นวายเกิดขึ้นเยอะแยะ ไอ้พวกฝ่ายตรงข้ามก็ แดงชั่ว แดงทำ Red takes all the blames…Hmmmm…. ข่าวตอหลดตอแหลหลั่งไหลออกมาไม่หยุด มากขึ้น หนักขึ้น รัฐบาล ศอฉ. ฯลฯ หน้าด้านสำรากไรต่อไรออกทีวีตลอดเวลา โกหก ใส่ความ อย่างไร้ยางอาย ผู้คนที่เรียกตัวเองว่าชนชั้นสูงต่างสลดร่ำไห้กับห้างหรูที่ถูกเผาไหม้เหลือกองเอ๊าะเย๊าะ แต่พวกที่ตายนั้นช่างน่าสมน้ำหน้า สมควรตาย เพราะเป็นชาวเสื้อแดง…ชีวิตช่างไร้ค่า อีพวกนั้นคงร่ำไห้เสียดาย…ตานี้จะไปวินโด้ว์ช้อปปิ้งที่ไหน (ไม่มีปัญญาซื้อหรอก 5555 แค่ได้ไปเดินดู เดินแดกแอร์เย็นๆ ก็ดูดีแย้วววว…นิ) อีพวกนี้จะรู้รึปล่าวน้า….. ว่าชาวเสื้อแดงเค้าเรียกร้องต่อสู้เพื่ออะไร แล้วมันจะรู้กันปล่าวน้า….ว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงคืออะไร มัวแต่ตามเค้าไป ทุยเอ้ย….ทุย

Deadly Weapons-1

ก่อนอื่นขอพูดถึงไอ้พรรคประชาธิปัตย์ จริงๆ อิชั้นก็ไม่มีพรรคในดวงใจ หรือรักชอบใครเป็นพิเศษ ไม่มี๊ ไม่มีค่ะ แต่ ปชป. เป็นพรรคที่อิชั้นเกลียดมากเป็นพิเศษ หนึ่งในดวงใจเชียวค่ะ ใครรักใครชอบพรรคนี้เป็นพิเศษก็ลูบๆ เกาๆ หัวกันหน่อยนะคะ ถ้าเจอปุ่มๆ ตุ่มๆ ตอๆ ก็ไปให้หมอเอาเลเซ่อร์ยิงๆ จี้ๆ ออกซะนะคะ ก่อนที่มันจะโง้ง….ไม่งามเลยค่ะ พรรค ปชป. เนี่ย หาผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันไม่มี เก่งงานกู้ เป็นพรรคนักพูด ไม่ใช่นักปฎิบัติ พรรคเพ้อเจ้อเพ้อฝัน สักแต่พูดเพื่อให้ได้รับเลือกตั้ง แต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะเพ้อฝันเคลิบเคลิ้มเวลามันหาเสียง พรรคนี้แพ้เลือกตั้งเป็นส่วนใหญ่ ได้รับเลือกเข้ามาทีไร-งานหลักก็คือ เป็นฝ่ายค้าน เพราะฉะนั้นงานของพวกมันคือไม่ทำงานค่ะ แต่คอยจับจ้อง จับผิด คนที่เค้าทำงาน เอามาค้านนนนนนน…… ค้านแหลก ข้างๆ คูๆ ถ่มๆ ถุยๆ กลืนน้ำลานตัวเองก็บ่อย ถุยไปถุยมาไม่ดูทิศทางลม..เปรอะเลอะเทอะหน้าตัวเองและเพื่อนร่วมพรรคก็บ่อยๆ เฮ้อ…สุดบรรยาย คือตัวอิจฉาน่ะ กรี๊ดๆๆๆๆ เค้าได้ดี ทำดีกว่า ก็กรี๊ดๆๆๆ 555 รัฐบาลชุดล่าสุดสร้างปวดกบาลให้กับคนไทยส่วนใหญ่เพราะมันมี ปชป. ร่วมอยู่ด้วย เรื่องเยอะแยะก็เลยเกิดนิ พอเกิดเรื่อง รัฐแทรกแซงการนำเสนอข่าว ข่าวสารทั้งประเทศก็บิดเบี้ยวไปซะทุกสำนัก ปิดกั้นความจริง นำเสนอความเท็จ เซ็งตด ไล่ปิดเวบไซต์ต่างๆ 5555 เล่นไล่จับกันหนุกหนานบนเน็ท 555 พวกดูแลเว็บต่างๆ ก็อึดดีชิปเป๋ง มึงปิด-กูเปิดใหม่เรื่อยไป 5555

Bloody-MediaLies copyอยากจะบอกว่ารูปนี้ originally คือ อิชั้นก๊อปมาจากของไอกัน เอาธงไทยแปะ พอแปะบนเน็ต คนเอาไปแปะต่อกันตรึม ไม่ได้เครดิตไว้ว่า อู่ก๊อปมาเอ๊งงงง…5555…

มาถึงนายทักษิณ ตอนอีตาคนนี้เป็นนายก อิชั้นก็เฉยๆ เพราะอยู่ไกลเกินกว่าจะได้ใช้สวัสดิการที่เกิดขึ้นใหม่ๆ แต่เพราะอิตาคนนี้ ได้เริ่มต้นทำสิ่งซึ่งเป็นรูปธรรมให้คนยากคนจนรวมถึงคนมั่งมี ชั้นบน ชั้นล่าง ชั้นกลาง ชั้นเตี้ย ชั้นต่ำ ได้บริโภค ได้กิน ได้ใช้ และเป็นจริง (แม้แต่คนที่เกลียดอีตาทักษิณ ก็ร่วมบริโภคผลงานของแก โดยไม่กระดาก ชิมิ) คือมีผลงานที่จับต้องได้จริง พอ “ป๊อบ” หนักไปหน่อย รวยมากไปหน่อย ชนบางกลุ่มก็ริษยา เลยเป็นเรื่องต่างๆ นานา อิชั้นไม่แคร์เลยนะคะ ที่อีตาคนนี้จะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ไปขึ้นม้าลงช้างที่ไหน หรือโดนยึดทรัยพ์ไปเท่าไหร่ เพราะเค้าไม่ใช่ผัวอิชั้น ไม่ใช่พ่อ พี่ หรือ ลูกของอิชั้น (ถ้าหากเป็นผัว เหอๆๆๆๆ คงดี ตังค์เยอะดี 5555 แต่คงจะเบิ๊ดโหลกตั้งแต่ตอนเริ่มคิดจะไปเล่นการเมืองเลยแหละ อยู่ดีไม่ว่าดี รนหาเรื่องให้ครอบครัวเดือดร้อนแท้ๆ เชียว) ใครๆ ที่ชอบมาว่าอิชั้น เลิ้บ ฝักใฝ่เลียไข่อิตาคนนี้ก็ผิดอย่างมหันต์ แต่ เอ…ถ้าเฮียแกสัญญาว่าจะให้อิชั้นซัก 4-5 Mil$ ก็ไม่แน่ 5555 จะเลียจนแกต้องจ้างให้เลิกเลย 5555555 คุ้มออก..เลียแล้วครอบครัวอิชั้นสบายไปทั้งชาติ 5555 แล้วตอนที่อิตาบ้านี่ขยันโฟนอินเข้ามาในที่ชุมนุม อิชั้นก็ อี้วววววว….อิบ้า ร่ำไรจร๊งงงง…. บางคนก็ซาบซึ้งซะมากมาย แหวะๆ จะไปว่า เค้าก็ไม่ได้ เค้ารักของเค้า 5555 แต่อิชั้น แหงะ ไม่เกี่ยวกัน

page-2

แล้วก็เรื่อง ล้มเจ้า เจ้าไหน เจ้ามือหวยใต้ดิน เจ้ามือป๊อกเด้ง 5555 ล้มสถาบัน สถาบันอะไร สถาบันไหน สถาบันสิ่งแวดล้อมฯ สถาบันส่งเสริมฯ สถาบันมะเร็งฯ เหรอ อันหลังนี่ไม่ได้เลยนะ ได้ไง หนิง-เพื่อนเลิ้บของอิชั้นเค้าเป็น “เจ้ใหญ่พยาบาล” อยู่ 5555 เดี๋ยวมันตกงาน เรื่องนี้ก็เหมือนกัน ล้มสถาบัน ล้มเจ้า พูดอยู่นั่น ร่ำไร พูดไปเหอะ แล้วแต่พวกเมิงงงงง…. ตามสะดวก 555 ใครเค้าจะไปทำได้ อีพวกที่พูดน่ะ ถามตัวเองอีกที ว่าตัวเองคิดยังไง บางทีพล่ามจนงง เพราะพวกโง่นี่ไปฟังใครเค้าสำรากขากถุยไว้ ฟังดูโก้ดี แรงดี เลียกลืนกินแล้วมาสำรากต่อ คิดเองไม่เป็น 55555 แหวะ หรือผีเจาะปากให้พูด คิดเองไม่ได้ 55555

31858_10150186703840521_10150141816510521_12276846_4020410_n

ตานี้ก็มาถึงสุภาพบุรุษสุดยอดในดวงใจของอิชั้น เสธ.แดง ค่ะ อยากจะบอกว่านิยม ชื่นชม ชื่นชอบ เสธ.แดง ตั้งแต่ยังไม่มีกีฬาสีใดๆ อิชั้นเป็นสมาชิกชาวเกียกกายหมายเลขต้นๆ เลยด้วย สิบอกไห่ พอเสธ. โดนลอบสังหาร ก็เศร้าใจ ที่คนดีๆ ต้องตายไปแบบนี้ รัฐบาลชั่วและทหารโฉด..รู้เกมส์ ว่าถ้าเก็บเสธ.แดงก่อน อะไรก็คงจะง่ายขึ้น แล้วก็เป็นไปตามนั้น เท่าที่ติดตามข่าว….คาดว่าเรื่องทั้งหมดคงไม่จบง่ายๆ ชาวเสื้อแดงยังไม่ได้หยุดเคลื่อนไหว คราวนี้ไม่ได้แพ้ แต่ยังไม่ชนะ (เท่าที่ทราบหลายกลุ่มหลายพวก และมีจุดมุ่งหมายต่างกันไป บางกลุ่ม…อ่านอุดมการณ์เค้าแล้วก็…กลัวใจนิ) ส่วนใครที่เห็นคนอื่นตายเป็นเรื่องดี เรื่องสนุก และคิดว่าพวกเสื้อแดงนี่สมควรตาย คิดผิดคิดใหม่ ถ้ามีใครเค้ามาพูดว่าท่าน เธอ มึง สมควรตาย ก็ลองไตร่ตรองอีกทีว่าตัวเองจะรู้สึกอย่างไร และหลายคนที่รู้สึก “สะใจ” เป็นยิ่งนักที่เสธ. โดนลอบยิงตาย ใจจริงอยากให้เสธ.ไปสู่สุคตินะคะ แต่ก่อนไป…กรุณาสละเวลาไปหลอกพวกมันเลยนะคะ เสธ. ขา ไปจับหัวมันเลยค่ะ 55555

1375557

ไปดีฝ่า พูดเรื่องน่าเบื่อได้ยาวเฟื้อยเลยวันนี้ ไปช้อปปิ้งกับน้อง “ผีตานี” กับ “ผีขนุน” ดีฝ่า 55555

I've learned that people will forget what you said,

people will might forget what you did,

but people will never forget how you made them feel.

Crabby-01

No comments: