Wednesday, February 11, 2009

วุ่นๆ ไม่เลิก อีกนั่นแหละ

จริงๆ จะอั๊พเรื่องวุ่นๆ ก่อน แต่ห่วงเรื่องสวยงามมากฝ่า 555

วุ่นๆ ก็คือ เพิ่งไปที่ Sheriff Department เพื่อไปเพิ่มเติมลิสต์ของที่หาย และถามฟามคืบหน้า สรุปไม่ได้อะไรคืบหน้า แล้วก็ส่งรายการของหายไปให้ บ. อินชัวรันซ์ ไม่รู้จะได้อะไรคืนเท่าไหร่ แถมต้องเสียดีดั๊กเทเบิ้ลอีก คุ้มนะไม่คุ้มแน่ๆ แต่จะจุ๊งด้วยหรือปล่าวไม่แน่ พรุ่งนี้จะไปโปลิสดีพ็าตเม้นอีก เบื่อจัง ไม่จบซะที

เมื่อวันหยุกสุดสัปดาห์ก่อนอีมี่เค้าไปเที่ยวซานดิเอโก้กับอีแวว (Valeri น้องปั๋ว) เห็นว่าสนุกสนานกันดี อิชั้นต้องไปอยู่โยงดูแลอี MIL (แม่ผัวเฮงซวยของอิชั้น) เบื่อหน่ายภาระกิจนี้มากๆ ดีที่วีคเอ็นด์นั้นอีก๊อตไม่ต้องไปทำงาน เลยไม่ต้องเป็นเดี่ยวมือหนึ่ง

ไอ้ตี้ก็ตาแหกอีก 1 ครั้ง แหกแล้วแหกอีกไอ้ตาเดียวตาเดิมตาซ้ายของมันนั่นแหละ ตาขวาแหกเหมือนกันแต่ไม่ค่อยเน้นนะครับ เบื่อจริงๆ ให้พ่อมันเลี้ยงลูก อิชั้นออกมาล้างจาน ได้ยินเสียงไอ้ก๊อตตี้ร้องกรี๊ดๆ เข้าไปดู โอ้มายกู๊ดจี่ เลือดไหลเต็มเลย อยากตื้บพ่อมันจริงๆ นั่งหน้าซีด ทำอะไรไม่ถูกเพราะเห็นลูกเลิ้บเจ็บเลือดสาด อยากรู้ปล่าวมันเล่นอะไรกัน มันเล่นโยนกะแป๋งพลาสติกกัน โยนเปี้ยงไป-ลูกรับไม่ได้เลยสับเข้าที่ใต้ลูกกะตา คิดได้ไงฟระ โมโหมากๆ หลายวันผ่านมาสะเก็ดหลุดลอกไปบ้าง แต่ไอ้เขียวๆ ม่วงๆ ช้ำๆ เหมือนนักมวยโดนชกนั่นยังเห็นอยู่บ้าง ตอนไปคุยกับตำรวจยังนึกเลยว่าเค้าต้องถาม กรูจะพูดไงดี เค้าจะหาว่าตีลูกตาแหกขนาดนั้นได้ไง คุกนะจ๊ะ เค้าเล็งอีแม่มากกว่าอีพ่อนะสิ เห็นเค้ามองไอ้ตี้มองแล้วมองอีก นึกว่าโดนถามแน่ๆ แต่เค้าไม่ถาม 5555 ผิดคาด

page-241

วันนี้ขนขยะไปทิ้งที่แอลเล่ย์หลังบ้าน เพราะเค้ามาปิ๊กอัพขยะทุกเช้ามืดวันพฤหัส ต้องตะลึงเพราะไม่ออกไปหลังบ้านนานมาก ส่วนมากอีก๊อตมีหน้าที่เอาขยะไปทิ้ง วันนี้ลืมเตือน 555 ที่ตะลึงคือ ดอกแดฟฟอดิลโผล่ออกมา Spring ยังไม่ Sprung เลย แต๊ดแต๋โผล่ออกมาแระ ตอนแรกเห็นตุ่มๆ เขียวๆ โผล่มาตามแนวกุหลาบ ยังลุ้นว่าเป็นใบของกอทิวลิปหรือแดฟฟอดิล พอเห็นเป็นใบยาวๆ ขึ้นมาหน่อยพอดูออกว่าน่าจะปนเปกันไป แต่ไม่นึกว่าดอกจะผลิออกมาเร็วมาก น่าจะต้นๆ มีนา ไม่ได้ดูแลรักษาอะไร เจ้าของบ้านเค้าทำไว้น่ะ เพราะตอนที่ย้ายเข้ามาก็ตุลาแล้ว ไม่มีอะไรสวยๆ เหลือแล้ว เดี๋ยวก็สนุกถ่ายรูปเพราะดอกไม้เต็มไปหมด แต่ที่แย่คือตอนนี้ไม่มีกล้อง (ชนิดสะดวกคว้า) ใช้เลย เหลือแต่ไอ้โบ๊กกี้กล้องวิดีโอ DC40 ยังไม่ได้ฤกษ์ไปลากซื้อฝูงแบตเตอรี่ บ่อจี๊น่ะ จะโวยวายมากๆ ก็สงสารอีก๊อตมัน รอๆ ไปจนกว่ามันจะถามแหละ อยากถูกล๊อตโต้จังเลย

page-242

No comments: