Tuesday, May 12, 2009

Thomas & Friends

เก็บข้าวของย้ายบ้าน ยิ่งรื้อก็ยิ่งเจออะไรต่อมิอะไรมากมาย วันนี้ขอยกตัวอย่างไอ้รถไฟจิ๋วของไอ้ก๊อตตี้ เก็บรื้อบ้านไปก็เจอที่ตกหล่นหายไป บางอันไม่ได้เล่นเสียนานเพราะหาไม่เจอ บางอันหายไปหาไม่เจอก็คร่ำครวญเศร้าเสียใจมากมาย พ่อแม่ทนไม่ได้ก็ไปล่าซื้อหามาให้ใหม่ พอหาเจอ (บางส่วน ไอ้ที่ยังหาไม่เจอยังมีอีกเยอะเลยค่ะคุณๆ) เลยเหมือนมีซ้ำมากมาย เอาเท่าที่เห็นๆ อยู่มาถ่ายรูปแบ่งๆ กันดู เห็นแล้วไม่อยากคิดค่าเสียหาย ของมีลิขสิทธิ์แบบนี้ราคาค่อนข้างแพงงงงงง….. ไอ้ของเล่นพวกนี้ราคาต่างกัน ขนาดต่างกัน ดูจากไอ้ธอมัสกระจุกนี้ บางอันมีไฟ มีเสีย บางอันมีรีโหมตบังคับ บางอัน moterized ใช้แบตเตอรี่ มีสวิชเปิดปิด บางอันก็เอาไว้ดูๆ เข็นๆ เล่นแค่นั้น

ToysPage-02

รูปชุดนี้มีที่โปรดๆ อยู่ 3 อัน ไอ้เพอซี่ ต้องถือติดมือประจำ เล่นมากมายจนสีกระเทาะหลุด ไอ้โทบี้ก็รักเหลือเกิน ไปไหนต้องเอาไปด้วย หาไม่เจออยู่พักนึง นอนก็ไม่ได้ เดินวนขุดคุ้ยหารอบบ้านทุกวันทุกคืน น่าสงสาร หาซื้อให้ใหม่ก็ไม่มีแล้ว สุดท้ายเพิ่งไปเจอว่ามันทิ้งไว้ในโรงรถ ส่วนเจมส์-เคยรักนักหนาอันแรกหายไป ไปหาซื้อมาแทน แต่ตอนนี้ไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่ มอลลี่กับกอร์ดอนเป็นรุ่นใหญ่ (ในเรื่องน่ะนะ) ดูจากล้อ ใครมีล้อเยอะก็เป็นเอนจิ้นใหญ่ ใครมีแค่ 4 ล้อก็เป็นเอนจิ้นรุ่นจิ๋ว ไอ้ตัวของเล่นก็ขนาดพอๆ กันแหละ แต่ในหนังตามท้องเรื่อง (555 ตามท้องเรื่อง…เหมือนหมอลำเลย…555) จะขนาดต่างกันพละกำลังความสามารถและหน้าที่ต่างกัน นอนดูกับลูกจนเบื่อเซ็งและจำได้หมดแหล่ว

ToysPage-04

ไอ้พวกนี้รุ่นจิ๋ว พอได้มาเห่ออยู่พักนึง แล้วก็กลับไปถือแต่ไอ้โทบี้กับเพอซี่เหมือนเดิม ถ้าไอ้สองตัวนั้นหายไปก็อวสาร เพราะไม่เห็นมีขายที่ไหนเลย

ToysPage-01

ไอ้คาร์บู้สทั้งสามอัน รถถังน้ำมัน และไอ้มังกรจีนนั่นเป็นพวกที่ทำด้วยไม้ ซื้อมาพร้อมชุดรางไม้ Thomas & Friends Wooden Railway ชุดรางไม้จะแพงกว่าชุดรางพลาสติก Thomas Trackmaster เยอะเลย ส่วนไอ้ไม้ตี้แม๊คนั่น เป็นเหล็ก เป็นเอนจิ้นประหลาดมี 2 หัว

ToysPage-06

ไอ้พวกนี้ เป็นหัวรถจักรดีเซล ในเรื่องจะเป็นพวกเครื่องแรง แต่ไอ้ตัวร้ายคือ ไอ้ดีเซล คอยระรานคนอื่นเค้า

ToysPage-03

รูปไอ้คนเป็นเจ้าของ กับ Train Depot ของมัน เมื่อวานนายสถานีก๊อตตี้วิ่งเล่นล้มหัวเข่า ร้องแงๆ ยิ่งตอนจับโยนใส่อ่าแศบผลซะ ร้องจ๊ากเลย…555 สมน้ำหน้า

ToysPage-05

No comments: