Wednesday, December 17, 2008

ช๊อปปิ้งที่ Bath & Body Works และอื่นๆ อีกนิดหน่อยค่ะ

page-177

จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะออกไปช้อปปิ้งที่ไหนหรอก แต่ต้องออกไปซื้อเสื้อกันหนาวให้ลูกชายตี้ เพราะพยากรณ์อากาศเตือนว่าอุณหภูมิจะลดลงอย่างมากมาย อาจมีหิมะ หนาวสุดๆ แถวนี้ก็ติดลบนิดหน่อยแต่ไม่เคยมีหิมะ เพราะเป็นเขตปลอดหิมะเลยเป็นเรื่องใหญ่ ตื่นตูมไปกันหมด ทีวีวิทยุเตือน Freeze Watch ตลอดเวลา แต่กลัวจะเป็น False Alarm เสียจริงๆ ถ้าหิมะไม่ตกจริงๆ ก็ดี เพราะคนแถวนี้ขับรถรากันน่ากลัวอยู่แล้ว ต่างคนต่างก็ไม่เคยขับรถในหิมะหรือน้ำแข็ง คงต้องมีตายอีกเยอะ แค่ผจญหมอกนรกปีละ 2-3 เดือนก็แสนสาหัสแล้ว เห็นบอกว่าคืนนี้ Below Zero แน่ๆ ประมาณ 29º F เกริ่นมาเสียยาว มาดูกันเลยว่าวันนี้ได้อะไรมาบ้าง

IMG_4596

อันแรกเลยแวะที่ Longs Drugs ได้เจ้าแปรงPosh ชุดนี้มาในราคา $14.99+TAX 7.75% ค่ะ ทีแรกก็ลังเล อยากเอาไปคืน พอแกะออกมาดู มันนุ่มนิ่มดี ตั้งใจจะไปซื้อชุดแปรงแต่งตาของ MAC แต่ได้อ่านรีวิวว่าแปรงขนแข็งไปนิดเลยต้องหยุดไว้ ได้ชุดนี้มา ถือว่าราคาโอเค ไม่แพง คุณภาพคงโอเคด้วย เมื่อคืนถึงบ้านเอากลับมาล้างฟอกสบู่ ขนก็ไม่ร่วง มีไอ้ขนขาวฟูนั่นร่วงอยู่ 3-4 เส้น นอกนั้นยังดูดีอยู่เลย ไอ้แปรงคาบูกิ จริงๆ มีหลายอันแล้วแหละ ที่ได้มาในชุดพร้อมกระเป๋าจิ๋วนั่น ดูแล้วคอนเส็ปนี้ไม่ค่อยเวิร์คนะ เพราะเอาเข้าเอาออกลำบาก ขนแหกหมดแน่ แล้วหมักหมมในกระเป๋าแหวะๆ อันอื่นๆ โอเค นุ่มมากอย่างที่บอก แต่ไอ้ Eye Shadow Dome Brush อันสุดท้าย โอ๊ะโอ่ วี๊ดบึ้มมากๆ เริ่ดๆๆๆๆ ขนนุ่ม ไม่เด้งดีดมาก อันนี้ถ้ายี่ห้อดีๆ ก็ฟาดเข้าไป สามสี่สิบได้ (แต่หน้าปีละ 3 หน-ขนซื้อจัง 555)

IMG_8459

ส่วนชุดนี้ของ NYX จาก Longs Drugs เช่นกัน อายชาโด้ว์ 3 สี มี Opal, Midnight Black, และ Deep Bronze ราคาอันละ $3.49 + TAX 7.75% ส่วนมาสคาร่าสี Electric Blue ราคา $2.49+TAX 7.75% ไม่เคยใช้สินค้ายี่ห้อนี้ เห็นราคาไม่โหดเลยซื้อมาทดลองดู (เล่นๆ ตามประสาคนอยากสวย) 5555 หลังจากถึงบ้านเอามาลองทาเล่น พบว่าไอ้มาสคาร่าเฮงซวย แห้งแก่กเลย ต้องเอาไปคืน โมโห โมโห

IMG_8435

จากนั้นก็แวะไปที่ Bath & Body Works ไปแบบไม่มีแผน ก็เลยซื้อสะปะสะปะ ด้วยงกอยากใช้คูปอง ซื้อ $30 ลด $10 ซึ่งจะหมดอายุวันที่ 24 ธันวา เลยซื้อ Signature Collection ขวดจิ๋วๆ (2 oz) สำหรับ Stocking Stuffers ราคา 4 ขวด $10 จากราคาปกติขวดละ $3.50 อีมี่เลือกกลิ่นโปรดของอีมี่เค้า ดิฉันโอเคกับกลิ่นที่มันเลือก กลิ่น Moonlight Path หอมอวลๆ นุ่มนวลดี หอมสบายๆ แม่ชอบกลิ่นนี้ถ้าเป็น Wallflowers บ้านหอมดี ส่วนกลิ่น Cherry Blossom เป็นกลิ่นโปรดของอีมี่อีกอันนึง (มันมีโปรดแยะเลยแฮะ) อิชั้นก็ชอบ แต่ไม่ปี๊ดๆ มากมาย ส่วน Dancing Water กลิ่นหอมแบบน้ำยาล้างจานหรือน้ำยาซักผ้า หอมสะอาดๆ ดี ช้อปที่ B&BW เที่ยวนี้ เค้าเริ่มเอาเอาแพ๊คเกจใหม่ออกมาขายแล้วนะ ดูสวยแปลกตาดี

IMG_8432

คู่นี้เป็นอะไรที่อิชั้นโปรด เป็นสินค้าจากไลน์ True Blue® Spa ชอบไลน์นี้หลายตัว แต่ซื้อคราวนี้เป็นหลอดเล็ก ราคาหลอดละ $6 ลดเหลือ $3 เจ้า Shea It Isn't So Shea Butter Foot Cream ใช้ดีทีเดียว ไม่หอมเอียนๆ อ้วกๆ แบบ Shea Butter อย่างอื่น เนื้อครีมเหนียวข้นดี ส่วน Body Scrub ก็เวลาอาบน้ำแบบไม่ร้อนรนก็จะขัดเสียหน่อยค่ะ แต่สครับในไลน์ Signature Collection จะถูกกว่ามาก เพราะหลอดบึ้มกว่าเยอะ

IMG_8434

เทียนหอม ราคาเต็ม $1.25 ลดเหลือ $1 สีแดงหม่นๆ กลิ่น Cinnamon & Clove Buds สีเขียวกลิ่น Evergreen ต้องบอกว่าผิดหวังมากๆ เพราะพอถึงบ้านก็จุดไอ้สีเขียว จนหลอมไปเกินครึ่งนึงก็ยังไม่มีกลิ่นอะไรเลย ปกติจะจุดเทียนกลิ่นต้นสนต้นคริสต์มาสเวลาเราตั้งต้นคริสต์มาส เพราะเราใช้ต้นปลอม (ยากจนน่ะ) ซึ่งจะไม่มีกลิ่นหอมของต้นสนแบบต้นสดๆ เทียนของร้านอื่นหอมกว่าของร้านนี้เยอะเลยค่ะ ผิดหวังค่อตๆ

IMG_8437

ไอ้แปรงขัดเท้า ไม่มีอะไรพิเศษ เพียงแต่ซื้อมาแทนอันเก่ามันไม่น่าใช้แล้ว ราคาเต็ม $4 ลดเหลือ $2 ส่วน Anti-Bacterial PocketBac™ Deep Cleansing Hand Gel - Cucumber Melon ราคาขวดละ $1.50 ไม่ได้ลดอะไร อันนี้อีมี่ชอบเพราะขวดจิ๋วพกไปโรงเรียนสะดวก (1 oz) ซื้ออยู่เรื่อยมากมายหลายกลิ่น เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มันบร้า....

IMG_8452

อันนี้คือกระเป๋า พลาสติดเนื้อดีใบใหญ่ดี เป็นสีชาๆ เทาๆ ราคาเต็ม $8 ลดเหลือ $4 ซื้อมาแบบบ้าจี้ ดูที่ร้านงั้นๆ พอมาถึงบ้านไม่ผิดหวังค่ะ พลาสติกหนา ไม่แข็งโป๊ง หรือนุ่มนิ่มเกินไปจนไม่อยู่ทรง คุณภาพดีทีเดียว เอาไว้ใส่เครื่องอาบน้ำเวลาไปไหนๆ (ไม่เห็นค่อยได้ไปไหนแฮะ 555) หาเรื่องซื้อแล้วก็เก่งหาข้ออ้างก็เก่งค่ะ Emotional Shopping Syndrome ตัวเป้ง

IMG_8431

อันนี้ลิปกลอสของอีมี่ เป็นแบบ Plum อยากปากเจ่อๆ ตุ่ยๆ ราคาเต็ม $8 ลดเหลือ $4 พอขึ้นรถปุ๊บ มันก็ทาแล้วทาอีก ไม่หนำใจ ทาให้น้องด้วย นั่งปากตุ่ยมันเมือกทั้งสองคน

IMG_8446

ในภาพคือ คูปองลด $10 ของทุกๆ การซื้อ $30 แต่จวนหมดอายุแล้วแหละ หมดวันที่ 24 ธนวาคมนี้ ส่วนพวกใบเสร็จที่มีท่อนล่างให้โทรตอบแบบสอบถามแล้วเค้าก็จะให้โค้ดมา ได้ส่วนลดเหมือนกันคือ ลด $10 ของทุกๆ การซื้อ $30 แต่อันนี้ไม่มีวันหมดอายุค่ะ ก็เตรียมมเอาไว้ซื้อตอน semi-annual sale เห็นว่าจะเริ่ม 27 ธันวาคม ตอนนั้นจะลดเยอะเลย 50% - 75% บวกกับใช้คูปองลดราคาอีก พวก สบู่เหลว โลชั่น Signature Collection เหลือขวดละสองเหรียญต้นๆ เลย เห็นคนตุนซื้อเหมือนจะเอาไปขายกันยกใหญ่ทุกนัดเลยแหละ

IMG_4597

อันนี้เป็นแปรง Smudge ซื้อมาจาก Target คุณภาพเจ๋งๆๆๆๆๆ เกินราคา เพราะราคาแค่ $2.99 ล้างแล้วขนไม่ร่วง ขนเป็นขนธรรมชาติ ขนหมา ขนแมว อิชั้นก็ไม่สน ชอบๆๆๆๆ เดี๋ยวไปหามาอีก ยี่ห้อนี้กู้ดๆๆๆถูกใจ ถูกเงินดีนะ

 

page-178

คราวนี้ก็ไปแวะร้าน Children’s Place ซื้อแจ๊คเก็ตให้ไอ้ตี้-ไอ้ตัวเล็ก ตัวนี้มี 2 ชั้น แกะแยกกันใส่ได้ 3 แบบ กันน้ำ ราคาเต็ม $49.99 ลดเหลือ $39.99 และ ลดพิเศษอีก 50% สรุปจ่ายไป $19.99+TAX 7.75% เจ้าค่ะ ส่วนถุงมือไม่มีโปรโมชั่นใดๆ จ่ายไปเต็มๆ ตามป้าย $6.99 ส่วนอีตัวใหญ่ไม่อยากได้แจ๊คเก๊ตเพราะมีอยู่พอสมควร แต่อยากได้ชุดนอนเลยซื้อให้ ชุดละ $9.08 ยาวเกือบเท่าบานประตู จบแล้ว

No comments: